Home ข่าวประชาสัมพันธ์ แอนิเมชั่น "ไซอิ๋ว เดอะ มังกี้" สอดแทรกข้อคิด-คติธรรม
แอนิเมชั่น "ไซอิ๋ว เดอะ มังกี้" สอดแทรกข้อคิด-คติธรรม พิมพ์ อีเมล

"ไซอิ๋ว" เป็นนิยายปรัมปราที่คนไทยรู้จักกันดี เรื่องราวการเดินทางของพระถังซำจั๋งและเหล่าลูกศิษย์ทั้ง 3 คน ประกอบด้วย ซุนหงอคง ตือโป๊ยก่าย ซัวเจ๋ง ที่ต้องการเดินทางไปยังดินแดนชมพูทวีป เพื่ออัญเชิญพระไตรปิฎก อันเป็นสุดยอดคำสอนของพระพุทธศาสนา กลับมาเผยแพร่สู่แผ่นดินจีนในสมัยราชวงศ์ถัง

บริษัท บางกอกลิขสิทธิ์ จำกัด ผู้ผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่นหน้าใหม่ ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมส่งการ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ แนวตลกสอดแทรกแง่คิด คติธรรม ชุด "ไซอิ๋ว เดอะ มังกี้" ความยาว 26 ตอน ลงจอสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สี เจาะกลุ่มผู้ชมวัยเด็กอายุ 4-14 ปี และครอบครัว

หวังส่งเสริมคุณธรรมและปลุกกระแสเยาวชนไทยให้ใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหา ตั้งเป้าเดินหน้าผลักดันผลงานการ์ตูนแอนิเมชั่นฝีมือคนไทยให้ดังกระหึ่มโลก

นายวันชัย จูงหัตถการสาธิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกลิขสิทธิ์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท บางกอกลิขสิทธิ์ ก่อตั้งโดยคณะผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและมีประสบการณ์ในธุรกิจการ์ตูนแอนิเมชั่นมายาวนาน มาพร้อมทีมงานฝีมือเยี่ยมผู้คร่ำหวอดในวงการ ซึ่งทุกคนได้เล็งเห็นถึงศักยภาพทางธุรกิจในอนาคตของการ์ตูนแอนิเมชั่นของไทย ที่มีโอกาสจะพัฒนาผลงานและต่อยอดธุรกิจออกไปได้อีกหลากหลายช่องทาง
 


ด้วยความเชื่อที่ว่าตลาดการ์ตูนแอนิเมชั่นของโลกมีอัตราการเติบโตสูงมาก โดยเฉพาะตลาดในประเทศไทยที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ยังคงเปิดกว้างให้กับผู้ผลิตที่มีฝีมือดีจริงๆ ที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคได้

ในโอกาสนี้ บางกอกลิขสิทธิ์ ยังได้ถือเอาฤกษ์ดีนี้ เปิดตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ แนวตลกสอดแทรกแง่คิดคติธรรม ชุด "ไซอิ๋ว เดอะ มังกี้" ความยาว 26 ตอน โดยมีกลุ่มผู้ชมเป้าหมายอยู่ที่เด็กวัยตั้งแต่ 4-14 ปี เป็นต้นไป รวมถึงผู้ปกครองก็สามารถที่จะร่วมชมกับเด็กๆ ได้

ด้วยเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น 2 มิติ ที่นำเสนอเรื่องราวที่คนไทยคุ้นเคยกันอย่างดี ทั้งยังเป็นซีรีส์ออกแนวตลกสนุกสนานที่นำเอาคาแร็กเตอร์ของนักแสดงตลกมากฝีมือระดับแนวหน้าของไทย อาทิ ถั่วแระ เชิญยิ้ม เป็น ซุนหงอคง, จตุรงค์ มกจ๊ก เป็นพระถังซำจั๋ง, โก๊ะตี๋ อารามบอย เป็นตือโป๊ยก่าย, อู๊ด เป็นต่อ เป็นซัวเจ๋ง, น้องทราย คุณแม่ขอร้อง เป็นพญามาร และอีกมากมาย มาเป็นตัวเอกในการดำเนินเรื่อง โดยจะเน้นสอดแทรกแนวคิดคติธรรมให้เด็กไทยสามารถนำสิ่งที่ได้จากการชมซีรีส์ชุดนี้ไปใช้ได้ในชีวิตจริง
 


พระธรรมกิตติเมธี โฆษกมหาเถรสมาคม กล่าวว่า ไซอิ๋วเป็นเรื่องของการเดินทางไปยังชมพูทวีป หรือประเทศอินเดีย เพื่ออัญเชิญคัมภีร์พระไตรปิฎก โดยมีหลวงจีนชื่อ พระถังซำจั๋ง และลูกศิษย์เป็นสัตว์ 3 ตัว เป็นเพื่อนร่วมทาง ระหว่างการเดินทางต้องพบกับการขัดขวางของเหล่าปีศาจมากมาย ด้วยเนื้อหาที่เป็นการผจญภัยและมีสัตว์เป็นตัวเอก ทำให้ไซอิ๋วได้รับความนิยมจากเยาวชนไทยมาก เชื่อว่าการทำแอนิเมชั่นการ์ตูนไซอิ๋วที่มีความสนุกสนานน่าติดตาม พร้อมด้วยเรื่องราวที่สอดแทรกคุณธรรมคำสอน จะทำให้ได้รับความสนใจจากเยาวชนอย่างแน่นอน

นี่คือปฐมบทหน้าใหม่ของวงการแอนิเมชั่นซีรีส์ ที่ไม่เพียงแต่มุ่งเน้นแค่ให้ความบันเทิงเท่านั้น หากแต่มีการสอดแทรกสารประโยชน์ให้แก่เยาวชนไทยอย่างมากมาย

ติดตามชม "ไซอิ๋ว เดอะ มังกี้" ได้เป็นประจำทุกวัน พฤหัสบดี-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 18.00-18.15 น. สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ทั้งหมด 26 ตอน จนถึงสิงหาคมนี้ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.mthai.com และ www.si-ew.com

"ผลงานล่าสุดนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งแรก และสอดคล้องกับการที่ทางบริษัทมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลงานของนักแอนิเมเตอร์ชาวไทยให้ได้รับการยอมรับในระดับสากล เพราะนอกเหนือจากการทำตลาดในประเทศแล้ว เรายังมองไกลไปถึงตลาดต่างประเทศ ซึ่งฝีมือคนไทยเรานับว่าไม่แพ้ชาติอื่น ขอเพียงเวลาและการสนับสนุนที่ดี ก็มั่นใจว่าจะสามารถไปถึงจุดนั้นได้อย่างแน่นอน" นายวันชัย กล่าวสรุป

หน้า 29

วันที่ 02 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7094 ข่าวสดรายวัน

 

เว็บสำนักพุทธจังหวัด

รวมเว็บลิงค์